Cách luộc trứng ngon và dinh dưỡng nhất

Việc luộc trứng dường như không đơn giản với nhiều người bởi trứng thường bị vỡ từ trong nồi hoặc trứng luộc chưa chín tới… Ngoài ra, nếu phương pháp luộc trứng không đúng cách, bạn sẽ phá hủy chất dinh dưỡng có trong trứng. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn có được những quả trứng luộc ngon và đảm bảo dinh dưỡng nhất.

  1. Trước tiên, bạn cần rửa trứng tươi, ngâm chúng vào nồi nước trong khoảng 1 phút và đun sôi trên lửa nhỏ tầm 1 phút. Điều này là để loại bỏ việc vỏ trứng vỡ trong quá trình luộc. Hãy nghĩ đơn giản đây chỉ là cách để hình dạng quả trứng còn nguyên vẹn.
  2. Sau khi trứng được đun sôi trên lửa nhỏ, bạn chuyển dần sang lửa to hơn trong khoảng 8 phút. Đừng luộc trứng quá lâu, nếu không các ion sắt trong lòng đỏ trứng sẽ phản ứng hóa học với các ion lưu huỳnh để tạo thành kết tủa màu nâu, làm cản trở sự hấp thụ sắt của cơ thể. Các nghiên cứu chứng minh rằng, luộc trứng trong thời gian vừa đủ 8 phút là chuẩn xác nhất.
  3. Không ăn trứng vừa luộc xong ngay lập tức. Hãy ngâm nó trong ra ngoài nước lạnh khoảng nửa phút để dễ dàng bóc vỏ. Bạn tuyệt đối không làm lạnh trứng bằng nước máy để ngăn ngừa vi khuẩn.

Lưu ý: Bạn cần biết rằng không nên luộc trứng quá lâu. Bởi nếu trứng được luộc với thời gian lớn hơn 10 phút, một loạt các thay đổi hóa học sẽ diễn ra, làm giảm giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *