Cứu người đuối nước và món quà tặng bất ngờ

Sookie là một chàng trai hiền lành và tốt bụng. Một hôm, anh đi qua con sông gần nhà thì nghe thấy tiếng hét:“Cứu tôi với, cứu tôi với'” Sookie vội vã nhìn xung quanh thì phát hiện ra có 1 cậu bé đang vùng vẫy dưới sông. Có rất nhiều người đứng xung quanh ném gỗ hoặc dây thừng xuống sông để cứu cậu bé nhưng không thành. Thời điểm đó, không ai dám nhảy xuống bởi điểm cậu bé kêu cứu đã khá xa bờ.

Cậu bé ngày càng kiệt sức. Khi nhìn thấy cảnh này, Sookie ngay lập tức lao xuống nước để cứu người. Anh không phải là người bơi tốt vì vậy để cứu giúp cậu bé là điều thực sự khó khăn.

Sau rất nhiều nỗ lực, Sookia cũng vớt được cậu bé lên bờ. Mọi người xung quanh gọi xe cứu thương và mang nạn nhân đến bệnh viện. Khi đó, các bác sĩ nghĩ rằng Sookia là người giám hộ của cậu bé nên yêu cầu anh phải trả một khoản phí nhập viện.

Vào ban đêm, cậu bé tỉnh dậy, Sookie biết được rằng tên nạn nhân là Jack. Anh xin số điện thoại để gọi cho cha mẹ cậu bé. Khi trình bày sự việc với cha nạn nhân, Sookie chỉ nhận được câu trả lời rất hờ hững: “Anh đã cứu nó thì hãy cố chăm sóc nó giúp tôi. Hiện tại tôi đang ở ngoài. Khi nào nó xuất viện và về nhà, tôi sẽ hoàn lại viện phí cho anh”.

Sookie có một nhà máy về may mặc. Anh đầu tư không ít vào nó nhưng doanh số bán hàng không tốt khiến anh sắp phá sản. Đang miên man suy nghĩ về Jack thì cậu bé nói muốn ăn. Sookie ra đường mua cháo cho cậu bé.

Trên đường đi mua cháo, Sookie gọi lại cho bố cậu bé. Lần này, anh bị phản ứng gay gắt hơn. Bố cậu bé nói vẻ cáu gắt: “Tôi đã nói là tôi đang không có ở nhà. Anh nói là anh đã cứu con tôi vậy nhân chứng đâu. Anh có tin tôi kiện anh tội đẩy con tôi xuống nước không. Lúc đấy anh sẽ phải đền tiền cho tôi”.

Sookia thực sự thất vọng về cha của Jack. Khi mua cháo về, anh đưa máy cho Jack để tự liên lạc với cha. Tuy vậy, cha cậu bé đã tắt máy.

Đêm hôm đó, Jack bị sốt rất cao. Sookia không ngủ và chăm lo cho cậu bé. Anh ở lại viện và chăm sóc Jack trong 3 ngày. Anh cố gắng để cậu bé liên lạc với gia đình nhưng Jack từ chối thẳng thừng. Khi Jack được ra viện, cậu bé không chịu nói địa chỉ nhà. Vì vậy, Sookie đành phải đưa cậu bé về sống tại nhà riêng của mình.

Bất chợt, vài ngày sau, cha của Jack gọi cho Sookia. Từ đầu dây bên kia, cha của Jack nói trong gấp gáp: “Là Sookia phải không?” Sookie nói: “Đúng là tôi đây. Nhưng tôi không có tiền trả cho ông khi ông kiện đâu”.

Cha cậu bé yêu cầu được nói chuyện với con mình. Một vài phút sau, Jack trả lại điện thoại cho Sookie và nói: “Em sẽ về với cha, ông ấy sẽ trả lại tiền viện phí cho anh”. Thì ra, cha của Jack là một nhà kinh doanh nổi tiếng. Cậu bé không thích bạn gái mới của cha mình nên đã bỏ học đến bờ sông rồi ngã xuống nước.

Khi nhà trường không thấy Jack đi học trong 3 ngày liên tiếp, họ mới gọi cho cha cậu bé và từ đó ông mới điều tra sự việc. Trước đây, do gặp quá nhiều các cuộc gọi tống tiền ảo nên ông không tin vào việc con bị bắt cóc. Đó cũng là lý do vì sao Sookie nhận được những lời không hay từ cha của Jack khi cố liên lạc với ông.

Cuối cùng thì cha của Jack cũng trả lại tiền viện phí cho Sookie. Chẳng những vậy, sau khi biết tin nhà máy của chàng trai sắp phá sản, ông đã đặt rất nhiều đơn hàng từ nhà máy của Sooke. Cha của Jack cũng nói rằng: “Đây chỉ là bước đầu của sự trả ơn. Tôi sẽ giới thiệu cho anh những khách hàng V.I.P là bạn bè của tôi. Anh sẽ không phải lo về chuyện phá sản, bởi nó không bao giờ xảy ra đâu”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *