Những loại cây không cần nhiều nước để trong nhà tuyệt đẹp

Các loại cây cảnh trong nhà không đòi hỏi sự chăm sóc nhiều như vật nuôi nhưng chúng vẫn cần tình yêu và sự quan tâm của chúng ta. Thậm chí, nếu không tưới nước thường xuyên, một số loại hoa sẽ héo và trở nên xấu xí. Đối với những người không có nhiều thời gian để chăm sóc cây trồng trong nhà, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những loại cây không cần quá nhiều nước hoặc hầu như không cần nước dưới đây:

Cây lô hội

Bạn nên thực sự cẩn thận khi tưới nước cho cây lô hội. Bạn có thể tưới nước mỗi tuần 1 lần vào mùa hè và vào mùa đông thì chỉ cần 1 lần/tháng. Ngay cả trong mùa hè, nếu mặt đất đủ ẩm, không cần tưới quá nhiều nước vào cây. Đất dưới cây lô hội phải khô như đá trước khi bạn tưới nước cho nó.

Cây kim phát tài

Đây là một loại thực vật có hoa trong họ Ráy và được rất nhiều người sử dụng làm cây cảnh trong nhà.Với cây kim phát tài bạn chỉ nên tưới nước mỗi tuần một lần. Nếu thời gian tưới nước đã đến nhưng mặt đất vẫn còn ẩm, hãy chờ đợi 1 vài ngày nữa rồi hãy tưới nước. Bởi sự dư thừa nước sẽ làm cho loại cây này bị héo lá, thối rễ và có nguy cơ bị chết. Trong mùa thu và mùa đông, bạn nên giảm lượng nước tưới cho cây kim phát tài. Trong 2 mùa này bạn nên tưới nước cho cây kim phát tài 1 – 2 lần mỗi tháng.

Cây trầu bà

Trong những tháng mùa xuân và mùa hè, khoảng từ 4 – 5 ngày bạn mới nên tưới nước cho cây trầu bà. Trong mùa đông, loại cây này cần được tưới nước 1 tuần/lần. Bạn nên để ý khi đất trên bề mặt của loại cây này khô một chút thì mới nên tưới nước.

Lan bình rượu

Cây lan bình rượu (hay còn gọi là cây nàng đế) không cần nhiều độ ẩm. Vì vậy, khoảng 20 – 30 ngày bạn mới nên tưới nước cho loại cây này. Nếu bị dưa thừa nước, lan bình rượu có thể bị mục nát và chết.

Cây lá bỏng

Cây lá bỏng (phương ngữ nam bộ gọi là cây sống đời) có thể tích tụ được hơi ẩm trong lá. Điều này cho phép nó có thể sống mà ít cần tưới nước. Việc tưới nước dư thừa cho loại cây này sẽ gây tổn hại rất lớn. Chính vì thế, bạn nên để mặt đất khô trước khi tưới nước cho cây lá bỏng.

Tùng la hán

Tùng la hán là cây lá kim thường dễ dàng phát triển mà không cần tưới nước thường xuyên. Bạn nên tưới nước vừa phải cho loại cây này để tránh làm tổn hại đến nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *