Sạc điện thoại đơn giản và hiệu quả nhất

Sử dụng đúng sạc

Mỗi một chiếc điện thoại đều đi kèm với sạc pin của nhà sản xuất cung cấp. Nếu sạc gốc bị mất hoặc hỏng bạn nên tìm một chiếc sạc đúng hãng đó để thay thế. Thay vì mua một chiếc sạc rẻ tiền, bạn hãy đầu tư thêm 1 chút và mua chiếc sạc chính hãng. Điều này đặc biệt đúng với những người sử dụng điện thoại iPhone. Bạn nên đầu tư để mua sạc chính hãng, đừng ham rẻ và làm hại pin điện thoại.

Tắt nguồn khi đã sử dụng điện thoại 1 thời gian dài

Điện thoại của bạn cần nghỉ ngơi khi đã được sử dụng một thời gian dài. Chính vì thế, nếu thấy chiếc điện thoại đang quá lag hoặc hoạt động không ổn định, hãy tắt nguồn của nó trong ít nhất 1 vài phút. Nếu không bao giờ tắt điện thoại, pin có thể bị tổn hại nghiêm trọng. Đồng thời, các bộ phận của chiếc điện thoại sẽ gặp trục trặc khi hoạt động không ngừng nghỉ.

Nên sạc khi điện thoại vẫn còn pin

Theo các chuyên gia thì quan niệm chỉ sạc khi điện thoại hết pin là rất sai lầm. Các loại pin điện thoại dùng phổ biến hiện nay thường cho hiệu quả sạc tốt nhất khi lượng pin còn khoảng từ 20% – 80%.

Hạn chế sạc điện thoại vào ban đêm

Việc sạc điện thoại suốt cả đêm là một ý tưởng tồi. Việc sạc trong thời gian quá lâu sẽ khiến pin của chiếc điện thoại bị nóng và nhanh hỏng. Hãy sạc điện thoại trong 1 khoảng thời gian vừa đủ, khi pin đầy hãy rút phích cắm ra.

Nên sạc bằng cách cắm điện thoại trực tiếp với nguồn điện

Cách tốt nhất để sạc điện thoại là cắm trực tiếp vào nguồn điện. Sạc qua máy tính với 1 đoạn dây USB cũng là chấp nhận được nhưng có thể nó sẽ không truyền đủ năng lượng mà điện thoại cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *